Công Nghệ

Thông tin chi tiết bậc xếp hạng chế độ Cặp Đôi Hoàn Hảo DTCL Mùa 9

Tham khảo ngay các mẫu chuột Gaming giá bình dân:

1
Chế độ Xếp Hạng – Cặp Đôi Hoàn Hảo là một cơ chế hoàn toàn mới của DTCL Mùa 9: Runeterra Tái Hợp. Hãy cùng tìm hiểu về cách tính bậc và cơ chế chơi xếp hạng của Cặp Đôi Hoàn Hảo thông qua bài viết dưới đây nhé!

Bậc xếp hạng Cặp Đôi Hoàn Hảo

Bậc xếp hạng Cặp Đôi Hoàn Hảo

Chuột gaming, bàn phím gaming, tai nghe gaming sắm ngay với ưu đãi 50%

Chuột gaming, bàn phím gaming, tai nghe gaming sắm ngay với ưu đãi 50%

I. Tóm tắt các điểm lưu ý về chế độ Cặp Đôi Hoàn Cảnh

  • Bạn hợp tác với một người chơi khác, có thể là bạn bè của bạn hoặc ghép cặp ngẫu nhiên.
  • Cả hai bạn chia sẻ một nhóm HP. Khi một người thua, nhóm chia sẻ sẽ giảm theo.
  • Khi nhóm chia sẻ giảm xuống 0, thay vào đó, nó giảm xuống 1 HP.
  • Mất thêm 1 HP, dù là 1 trong 2 người chơi thì sẽ tính thua luôn.

Tham khảo ngay điện thoại sạc siêu nhanh – Chơi DTCL thả ga:

1
II. Các cách hỗ trợ lẫn nhau để giành chiến thắng
1. Hỗ trợ chiến đấu

Nếu bạn đánh bại đối thủ trước đồng đội của mình, sau một khoảng thời gian ngắn, bàn cờ của bạn sẽ nhảy tới để hỗ trợ đồng đội của bạn. Nếu đồng đội của bạn bị hạ gục trước khoảng thời gian này, bạn sẽ không thể nhảy qua.

Hãy nhớ rằng điều này cũng có thể xảy ra với đối thủ của bạn, đôi khi thậm chí có thể dẫn đến các trận đánh 2v2.

2. Hỗ trợ chọn vật phẩm, trang bị

Tại hai thời điểm trong trận, kho vũ khí sẽ mở ra để cung cấp cho bạn vật phẩm hoặc vàng. Bất cứ điều gì bạn chọn sẽ được gửi đến đồng đội của bạn. Tại đây sẽ có đầy đủ vật phẩm như trang bị, trang bị Orn, trang bị Ánh Sáng, Neko, Sách chọn ấn, Xẻng,…

Xảy ra tại các vòng sau:

  • 2-5 và 2-6
  • 6-2 và 6-3

3. Gửi tướng qua cho nhau

Ở vòng 2 – 1, sẽ có 1 vật phẩm, thứ giúp bạn chuyển tướng mà bạn mình mong muốn qua bên phía họ. Luôn luôn sẽ chỉ có 1 vật phẩm này trên hàng chờ và nếu dùng thì 6 vòng đấu tiếp theo mới được nhận thêm 1 cái.

Trước vòng 4 – 1, bạn chỉ có thể gửi tướng 3 vàng trở xuống. Sau vòng đó, bạn có thể gửi bất kỳ tướng giá trị cao khác. Lưu ý là khi gửi tướng thì nếu có trang bị trên tướng đó thì chúng sẽ rơi ra cho bạn nhặt nhé!

Tham khảo ngay các mẫu laptop Gaming bán chạy nhất :

1
III. Các loại bậc xếp hạng

Tất cả người chơi DTCL Mùa 9 chế độ Cặp Đôi Hoàn Hảo đều sẽ khởi đầu với rank Sắt và bắt đầu thi đấu để kiếm điểm cải thiện thứ bậc xếp hạng của mình. Thứ tự của các bậc xếp hạng từ thấp đến cao gồm: Sắt < Đồng < Bạc < Vàng < Bạch Kim < Lục bảo < Kim Cương < Cao Thủ < Thách Đấu.

Các bậc xếp hạng

Các bậc xếp hạng

Mời bạn tham khảo điện thoại chơi Đấu Trường Chân lý tốt đang kinh doanh tại mingame.net:

1
IV. Cơ chế chơi xếp hạng

Game thủ có thể chơi cùng với bất kỳ người bạn nào mình muốn mà không cần quan tâm đến thứ bậc hiện tại của mỗi người (không có sự chênh lệch rank). Tuy nhiên, để công bằng thì thứ bậc xếp hạng của đối thủ mà bạn gặp sẽ tương đương với bậc và điểm MMR của người chơi có thứ hạng cao nhất.

Ghép cặp tự do không lo thứ hạng

Ghép cặp tự do không lo thứ hạng

MMR là từ viết tắt của Matchmaking Rating, một con số phản ánh tương quan kĩ năng của người chơi. Điểm này dùng để phân xếp hạng trong 1 bậc xếp hạng nhỏ của game. Ví dụ ở bậc Bạch Kim I, tại đây sẽ xếp hạng 100 người theo điểm MMR.

Cách tính điểm MMR của ĐTCL mùa 9, tuỳ vào từng chi tiết đội hình sẽ có các cộng/ trừ khác nhau

Cách tính điểm MMR của ĐTCL mùa 9, tuỳ vào từng chi tiết đội hình sẽ có các cộng/ trừ khác nhau

Nếu bạn giành chiến thắng ở trận đấu với những người chơi có thứ bậc xếp hạng cao hơn mình thì sẽ nhận được nhiều điểm hơn so với khi giành chiến thắng ở trận đấu với những người chơi cùng bậc hoặc thấp hơn và ngược lại. Điều này sẽ giúp cho những người chơi rank thấp có thể thăng tiến thứ bậc nhanh để đúng với trình độ chơi game thượng thừa của mình.

V. Cơ chế thưởng / phạt
1. Cơ chế thưởng

Khi người chơi mới được thăng lên 1 bậc xếp hạng (ví dụ từ Bạc lên Vàng) và trận tiếp theo để bị thua dẫn đến âm điểm thì sẽ không bị rớt hạng, điểm của bạn lúc này sẽ về mốc 0 và bạn chỉ bị rớt hạng khi thua liên tiếp sau đó (số trận để bị giàng hạng sẽ thay đổi tùy theo bậc rank của bạn). Bên cạnh đó, nếu bạn đang trong chuỗi nhiều trận thắng liên tiếp thì số điểm bạn nhận được cũng sẽ được tăng dần.

Riêng bậc Đại Cao Thủ trở lên sẽ có cơ chế tính điểm khác với, cơ chế này sẽ rất khắc nghiệt khiết các người chơi “tay to” không muốn mình bỏ lỡ bất cứ cơ hội nào trong 1 trận game cả.

2. Cơ chế phạt

Khi người chơi đang trong chuỗi thua quá nhiều, ngoài việc bị trừ điểm thì bạn sẽ bị xem là Hell Elo, tức là nếu có giành chiến thắng thì số điểm nhận được cũng không cao (bạn có thể xóa Hell Elo bằng các chuỗi thắng) khiến việc leo rank của bạn trở nên khó khăn hơn. 

VI. Phần Thưởng Cuối Mùa Giải 8.5

Ở chế độ Cặp Đôi Hoàn Hảo, những người chơi đạt hạng từ Vàng trở lên sẽ được phần quà là biểu cảm ở cuối mùa. Tuỳ vào hạng mà biểu cảm sẽ có màu sắc khác nhau như hình dưới đây.

Phần Thưởng Cuối Mùa Giải 8.5

Phần Thưởng Cuối Mùa Giải 8.5

Trên đây là toàn bộ thông tin về bậc xếp hạng của chế độ chơi mới Cặp Đôi Hoàn Hảo DTCL Mùa 9 giúp bạn leo rank thêm hiệu quả. Nếu thấy bài viết này hay hãy chia sẻ đến bạn bè cùng biết nhé!

Related Articles

Trả lời

Back to top button